Ứng dụng di động

Android Realtime với Firebase qua 5 dự án

Android Realtime với Firebase qua 5 dự án
Android Realtime với Firebase qua 5 dự án
71views

Xây dựng ứng dụng triệu người xài Android Realtime với Firebase qua 5 dự án

 

Chia sẻ miễn phí khóa học lập trình Android trên myclassXây dựng ứng dụng triệu người xài Android Realtime với Firebase qua 5 dự án.

Giới thiệu về khóa học

Firebase là một dịch vụ cơ sở dữ liệu thời gian thực. Hoạt động trên nền tảng đám mây được cung cấp bởi Google. Nhằm giúp các lập trình phát triển nhanh các ứng dụng bằng cách đơn giản hóa các thao tác với cơ sở dữ liệu.

Nhân dịp mình vừa tham gia chương trình của GDG giới thiệu về Firebase. Nhận thấy rằng đây là một nền tảng rất tuyệt vời để phát triển nhanh các ứng dụng. Vì vậy mình quyết định viết bài viết này để chia sẻ tới các bạn về nền tảng cơ sở dữ liệu thời gian thực tuyệt vời này của Google.

* Những lợi ích từ việc sử dụng Google Firebase

1. Triển khai ứng dụng cực nhanh

Với Firebase bạn có thể giảm bớt rất nhiều thời gian cho việc viết các dòng code. Để quản lý và đồng bộ cơ sở dữ liệu, mọi việc sẽ diễn ra hoàn toàn tự động với các API của Firebase. Không chỉ có vậy Firebase còn hỗ trợ đã nền tảng. Nên bạn sẽ càng đỡ mất thời gian rất nhiều khi ứng dụng bạn muốn xây dựng là ứng dụng đa nền tảng.

– Không chỉ nhanh chóng trong việc xây dựng database. Google Firebase còn giúp ta đơn giản hóa quá trình đăng kí và đăng nhập vào ứng dụng. Bằng các sử dụng hệ thống xác thực do chính Firebase cung cấp.

2. Bảo mật

Firebase hoạt động dựa trên nền tảng cloud và thực hiện kết nối thông qua giao thức bảo mật SSL. Chính vì vậy bạn sẽ bớt lo lắng rất nhiều về việc bảo mật của dữ liệu cũng như đường truyền giữa client và server. Không chỉ có vậy, việc cho phép phân quyền người dùng database bằng cú pháp javascipt cũng nâng cao hơn nhiều độ bảo mật cho ứng dụng của bạn, bởi chỉ những user mà bạn cho phép mới có thể có quyền chỉnh sửa cơ sở dữ liệu.

3. Tính linh hoạt và khả năng mở rộng

Sử dụng Firebase sẽ giúp bạn dễ dàng hơn rất nhiều mỗi khi cần nâng cấp hay mở rộng dịch vụ. Ngoài ra firebase còn cho phép bạn tự xây dựng server của riêng mình. Để bạn có thể thuận tiện hơn trong quá trình quản lý.

Việc Firebase sử dụng NoSQL, giúp cho database của bạn sẽ không bị bó buộc trong các bảng và các trường mà bạn có thể tùy ý xây dựng database theo cấu trúc của riêng bạn.

4. Sự ổn định

Firebase hoạt động dựa trên nền tảng cloud đến từ Google. Vì vậy hầu như bạn không bao giờ phải lo lắng về việc sập server. Tấn công mạng như DDOS, tốc độ kết nối lúc nhanh lúc chậm,… Bởi đơn giản là Firebase hoạt động trên hệ thống server của Google. Hơn nữa nhờ hoạt động trên nền tảng Cloud nên việc nâng cấp, bảo trì server cũng diễn ra rất đơn giản mà không cần phải dừng server để nâng cấp như truyền thống.

 

 

Khóa học giúp bạn những gì?

Xây dựng ứng dụng triệu người xài Android Realtime với Firebase qua 5 dự án. Update công nghệ mới nhất của Google Firebase,… Biết cách tạo ra ứng dụng triệu người dùng, ổn định và hiệu năng cao.

Đối tượng

Các bạn muốn tự code ra các ứng dụng của riêng mình sử dụng công nghệ mới nhất của Google: Firebase. Các doanh nghiệp muốn nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng lập trình Android Firebase cho nhân viên

 

TẢI MIỄN PHÍ KHÓA HỌC

FSHARE
Android Realtime với Firebase qua 5 dự án
Rate this post

Leave a Response